Đại hội Đảng bộ huyện Bạch Thông lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015- 2020 thành công tốt đẹp

Tháng Tám 5, 2015 9:16 sáng

Sau hai ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, tập trung trí tuệ Đại hội Đảng bộ huyện Bạch Thông lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020 đã thành công tốt đẹp.

00:00

Đại hội đã thông qua các báo cáo và tiến hành thảo luận thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội nhiệm kỳ 2010-2015. Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XIV gồm 39 đồng chí. Ban chấp hành khóa mới đã họp phiên thứ nhất bầu 11 đồng chí vào Ban Thường vụ Huyện ủy. Đồng chí Hoàng Thu Trang được bầu giữ chức Bí thư Huyện ủy Bạch Thông, nhiệm kỳ 2015-2020. Các đồng chí Nông Quốc Dũng, Nguyễn Ngọc Sơn giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy. Hội nghị đã bầu 5 đồng chí vào Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; đồng chí Phùng Đức Chiến được bầu giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI gồm 24 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.

Bỏ phiếu bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đảng cấp trên.
Đại biểu bỏ phiếu bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đảng cấp trên.

Đại hội đã đề ra mục tiêu tổng quát nhiệm kỳ 2015-2020 trong đó tập trung vào việc tăng cường năng lực lãnh đạo của cấp ủy Đảng, tiếp tục xây dựng huyện Bạch Thông trở thành vùng sản xuất hàng hóa, kinh tế phát triển toàn diện, bền vững. Đẩy mạnh phát triển nông, lâm nghiệp, thực hiện chuyển dịch cơ cấu giống, cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa; áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm; phát triển công nghiệp chế biến và các ngành dịch vụ, bảo vệ môi trường sinh thái. Khuyến khích phát triển kinh tế tập thể có quy mô phù hợp, tạo bước phát triển về chất trong công tác giáo dục, đào tạo, dạy nghề, giải quyết việc làm và giảm nghèo bền vững, cải thiện đời sống nhân dân.

Đại hội biểu quyết thông qua Nghị quyết

Đại hội đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu quan trọng, trong đó phấn đấu đến năm 2020: Giá trị sản xuất nông lâm nghiệp và thủy sản đạt 610 tỷ đồng, tăng bình quân 7%/năm. Giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng cơ bản đạt 148 tỷ đồng, tăng bình quân 8%/năm. Thu ngân sách đạt 19 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 35 triệu đồng/người/năm. Năng suất lúa bình quân đạt trên 52 tạ/ha, tổng sản lượng lương thực đạt 21.000 tấn. Trồng rừng mới 2.200ha, trồng mới 250ha cây ăn quả. Phấn đấu có 4 xã đạt các tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. 100% số thôn, tổ phố có nhà văn hóa, 100% số hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia, 95% số hộ được sử dụng nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh. Đến năm 2020 phấn đấu có 10 trường học đạt chuẩn quốc gia; 17/17 xã, thị trấn được công nhận đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế. Giảm tỷ lệ hộ nghèo mỗi năm từ 2% đến 2,5%. Hằng năm đào tạo nghề cho 450 lao động nông thôn và giải quyết việc làm cho trên 500 người. Có 30% số xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, 72% thôn, bản, tổ dân phố đạt danh hiệu “Khu dân cư văn hóa”. Hằng năm có 50% tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh, tỷ lệ đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ từ 80% trở lên, mỗi năm kết nạp ít nhất 90 đảng viên. Đến năm 2020, 100% thôn bản có chi bộ độc lập…
Đại hội Đảng bộ huyện Bạch Thông lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020 đã thành công tốt đẹp./.